Call 098-6565-924 ถาม|ตอบ

การรับประกันสินค้าที่ซื้อจาก Siameyewear

มีลูกค้าหลายๆท่าน สอบถามเกี่ยวกับการรับประกันสินค้าจากทางร้านของเรา วันนี้เราจะมาตอบคำถามและข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับการรับประกันและในการให้บริการหลังการขายของทางร้านกันนะค่ะ

ตอนนี้ทางร้านของเรา ได้นำเข้าแว่นตามาอยู่ 2 brand นั่นก็คือ Rayban และ Oakley เดี๋ยวเราจะมาเริ่มกันที่ Rayban กันก่อนเลยนะค่ะ

แว่น Rayban - ไม่ว่าจะเป็นแว่นตากันแดด หรือ กรอบแว่นตา ต่างๆจาก เรแบน
ทาง Ray-ban จะรับประกันแว่นเฉพาะ สินค้ามีปัญหาอันเนื่องมาจากผู้ผลิตเท่านั้น ในกรณีที่ท่านลูกค้าทำเลนส์ หรือ กรอบแว่นตา แตก หัก เสียหาย หรือ แว่นตาอันนั้น มีปัญหาเกิดจากผู้ใช้งานไม่ว่ากรณีใดๆ ทางเรแบนจะถือว่าแว่นอันนั้น หมดประกันโดยทันที และไม่มีที่ไหนรับประกันให้นะค่ะ

ความเข้าใจผิดของการรับประกัน -
สำหรับใบรับประกันที่เห็นใน Shop ไทย มีลูกค้าหลายๆท่าน ถามกันเข้ามาว่า ที่นั่นที่นี้ ประกัน 2 ปี 3 ปี แล้วต่างกับของเรายังไง?
ไม่ว่าเค้าจะรับประกันให้คุณลูกค้านาน... กี่ปีก็ตาม กฎกติกา หรือการรับประกันก็ยังคงเหมือนเดิมที่ว่า การประกันของสินค้าที่มีปัญหาอันเนื่องมาจากผู้ผลิตเท่านั้น เพราะฉะนั้นการรับประกันของเค้าจะไม่ได้รับการซ่อมจาก Rayban โดยตรงนะคะ ทางร้านของเราเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าของเราอย่างเต็มที่ ด้วยประกันจาก Luxottica Thailand แท้ๆนาน 2 ปีเต็มๆ

สินค้ามีปัญหาอันเนื่องมาจากผู้ผลิตเท่านั้น หมายถึงอย่างไรล่ะ?
ง่ายๆและสั้นๆคือ แว่น rayban อันนั้น จะต้องเสีย หรือ แตก หัก มาจากโรงงานนั่นเอง หากท่านลูกค้า ได้รับแว่นตาที่มีสภาพสมบูรณ์ lens ไม่แตก ขาไม่หัก แป้นไม่หลุด นั่นก็ถือว่า ผ่านการรับประกันจาก Rayban มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ สิ่งที่นอกเหนือจากนั้นหลังจากที่ท่านได้รับแว่นไปแล้ว ก็ถือว่าหมดประกันอีกเช่นกัน การรับประกันเช่นนี้ ทางร้านของเราไม่ได้คิดขึ้นมาเองแต่อย่างใด แต่เป็นการรับประกันโดยตรงจากทาง rayban เองนะค่ะ

แว่น Oakley
ก็ไม่ต่างกันค่ะ เพราะเจ้าของเป็นบริษัทเดียวกัน คือ รับประกันเพียงแค่มีความเสียหายอันเนื่องจากการผลิตเท่านั้นค่ะ และอีกเช่นเคย มีลูกค้าบางท่านบอกกับเรามาว่า Oakley ประกัน Lens แตก ทางเราได้โทรไปสอบถามกับ Oakley โดยตรงว่าจริงหรือไม่ คำตอบที่เราได้รับคือ เลนส์ของ Oakley ไม่แตกค่ะ เพราะผลิตจากวัสดุ Plutonite ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูงมากๆ ส่วนมากที่เราเจอคือ ลูกค้าบางรายดูแลแว่นไม่ดี จึงทำให้เลนส์เป็นรอย หรือ เลนส์ลอก ซึ่งเกิดจากการใช้งานของลูกค้า อันนี้ทาง Oakley ก็ไม่ได้รับประกันนะค่ะ และอีกเช่นเคยทางร้านของเราเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าของเราอย่างเต็มที่ ด้วยประกันจาก Luxottica Thailand แท้ๆนาน 2 ปีเต็มๆ

วิธีการรักษาแว่น Oakley ก็ไม่ยากค่ะ เมื่อท่านลูกค้าใช้เสร็จแล้วนำไปล้างผ่านน้ำเลยค่ะ และไม่ควรผสมน้ำยาใดๆ น้ำเปล่าๆดีที่สุดแล้วค่ะ หลักจากนั้นปล่อยให้แห้ง หรือ ใช้ถุงผ้าที่มากับแว่นหรือซองแว่น ในการเช็ดเลนส์และกรอบได้เลยค่ะ เพราะถุงใส่แว่นเป็นผ้าที่เช็ดเลนส์ในตัวโดยเฉพาะจาก Oakley อยู่แล้วคะ และ ข้อควรระวังอย่าให้โดนอะไรก็ตามที่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ เช่น เจลแต่งผมหรือว่าครีมทาหน้าต่างๆ เพราะอาจจะทำให้เลนส์ลอกได้ค่ะ

หากท่านลูกค้าทำเลนส์แตก ลอก หรือ อยากจะเปลี่ยนสีของ lens จะทำอย่างไร?
ทางร้านของเรามีบริการสั่งเลนส์ในราคาพิเศษให้ได้ค่ะ ถูกแน่นอน ในข้อนี้ สำหรับลูกค้าที่สั่งแว่นจากทางร้านเท่านั้นนะค่ะ

กล่องกระดาษใส่แว่น
เนื่องด้วยกล่องกระดาษมีหน้าที่ป้องกันสิ่งของที่อยู่ภายใน ในบางล๊อตซึ่งน้อยครั้งหรือนับครั้งได้ที่กล่องกระดาษอาจจะมีสิทธิ์ที่จะมีรอยยับย่นเนื่องด้วยสาเหตุจากการขนส่งทั้งระหว่างประเทศและในประเทศ ซึ่งมันยากต่อการควบคุมได้ ในการจัดส่งระหว่างประเทศ Rayban มาจาก Italy และ Oakley มาจาก USA ในส่วนนี้ทางร้านเราจึงไม่สามารถรับประกันกล่องกระดาษ ได้ว่ากล่องจะเนี๊ยบเหมือนพึ่งออกมาจากโรงงาน ทางเราจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับลูกค้าก่อนว่าสินค้าจัดส่งมาจากทาง USA และ Italy ซึ่งถือว่าเป็นการขนส่งระหว่างประเทศ ถึงแม้ว่าจะส่งมาทางเครื่องบินก็ตาม การ Pack และการขนส่งมาเป็น ทอดๆ อาจทำให้มีกล่องมีรอยยับย่นได้ แต่ไม่เกิดความเสียกับสินค้าด้านในอย่างแน่นอน เพราะทางร้านเราเช็คสินค้าเป็นอย่างดีถึง 2 รอบ ก่อนส่งให้ลูกค้า สำหรับการ packing ส่งในประเทศโดย EMS นั่น ทางเราได้แพคกันกระแทกอย่างหนาถึง 3 ชั้น ทำให้ท่านลูกค้าสบายใจได้ค่ะ  ไม่ว่าจะสั่งแว่นกับเราผ่านทางไหนก็จะได้รับการบริการและมาตรฐานเหมือนกันทุกๆท่าน

หากท่านลูกค้าต้องการส่งสินค้ามาให้ทางร้านซ่อมรบกวนแจ้งหลักฐานวันและเวลาซื้อให้ชัดเจนเพื่อให้ทางร้านตรวจสอบด้วยนะค่ะ เพราะว่ามีบุคคลที่ไม่ได้ซื้อสินค้ากับทางร้านแอบอ้างมาใช้บริการเยอะ เราไม่รับทุกกรณีนะคะ Services นี้เฉพาะคุณลูกค้าที่ร้าน Siameyewear เท่านั้นนะค่ะ เพราะฉะนั้นซื้อร้านอื่น เราไม่รับซ่อม และไม่รับสั่ง อะไหล่ เช่น Lens ทุกกรณีนะค่ะ 

ทางร้านรับประกันให้ 1 ปีนะค่ะ แต่ถ้าคุณลูกค้ามีปัญหาสามารถติดต่อทางร้านเราได้ตลอดเลยนะคะ ทางร้านยินดีที่จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ซึ่งการรับประกันหลักๆก็คงไม่แตกต่างเช่นเดียวกันกับทุกๆ ร้านในโลกที่นำ rayban หรือ oakley เข้ามาจำหน่าย แต่เรามั่นใจว่าเราสามารถให้บริการในเรื่องการรับประกันได้ดีกว่าร้านไหน ๆ แน่นอนค่ะ

สำหรับคุณลูกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถามหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมในส่วนของการรับประกัน ทางร้านยินดีที่จะตอบทุก ๆ คำถามนะค่ะ

ทางเราหวังว่าท่านลูกค้า จะเข้าใจตรงกันแล้วเนอะ หากท่านใดมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราเข้ามาได้เลยนะค่ะ

ขอบคุณมากจ้า

Siameyewear