คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

ZEISS

ZEISS เลนส์แว่นตา ระดับ Germany Standart ทั้งระบบได้เข้ามาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.. Siameyewear x ZEISS ได้จับมือร่วมกันเป็น Siameyewear ZEISS Optical Lab เพื่อ update และวิจัยและแก้ไขเลนส์ให้เหมาะกับคนไทยอย่างเรามากที่สุด ณ เวลาตั่งแต่ปี 2017-2020 เราได้วิเคราะค่าสายตาและแก้ไขอัลกอริทึม update version ใหม่ล่าสุดให้กับเครื่อง ZEISS i.Profiler®plus อยู่เสมอๆ เพื่อเพิ่มความคมชัด แม่นยำและความสบายสูงสุดให้กับคนไทย เราไม่ได้วัดสายตาโดยการกะของค่าสายตาว่าควรจะเป็นเท่าไรแบบเดิมๆเช่น -0.25 -0.50 -0.75 หรือ 1.00 แต่เราวัดด้วยการคำนวนรูม้านตาสูงถึง 1500 จุด (1500 จุดในลูกตาดำ) เพื่อหาข้อผิดพลาดของสายตาของแต่ละคนได้ละเอียตและครบมากที่สุดทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน เราจึงได้ค่าในระดับ 0.01D นั้นคือความละเอียตมากกว่า 100 เท่าเมื่อเทียบจากการวัดแบบเดิมๆ

ห้องวัดสายตาของเราถูกออกแบบตามมาตรฐานจาก ZEISS Germany ทั้งระบบที่สูงกว่ามาตรฐานทั้วๆไป เราใช้เครื่องมือระดับ Hi-End รุ่นท๊อปทันสมัยที่สุดแบบครบๆยกกันมาทั้งชุดจาก Germany ทั้งหมดเพื่อความแม่นยำสูงสุดในการตรวจวัด

พบกับห้องตรวจวัดสายตาที่ใช้เครื่องมือของ Zeiss ทั้งชุดในการวัดสายตาของท่าน

  • Zeiss i.Profiler®plus เครื่องตรวจวัดความเพี้ยนของการมองเห็น (HOA), วัด power ค่าสายตา(LOA), วัด curv กระจกตา , วัดความเรียบของกระจกตา
  • Zeiss VISUPHOR 500 - Digital Phoropter เครื่องตรวจวัด power สายตาแบบ real time digital ควบคุมด้วยและคำนวนด้วย Apple iPad
  • Zeiss VISUSCREEN 100 จอแสดงผล ทดสอบความผิดปกติในการมองเห็นในหลายๆเหตุการจำลองขณะวัดสายตา
  • Zeiss i.Terminal® 2 ระบบกล้องแบบสามมิติ scan และตรวจจับตำแหน่งดวงตาบนกรอบแว่นพร้อมคำนวนค่า parameter ระดับ 0.1mm ขณะสวมใส่จริง
  • Zeiss i.Com Mobile หัวใจหลักของระบบควบคุมเครื่องตรวจวัดทั้งหมดของ ZEISS แบบ online sync และคำนวนความถูกต้องก่อนส่งผลิตจริง
  • Zeiss VISULENS 550 - Digital Lensmeter เครื่องเช็คกำลังค่าสายตาของเลนส์ พร้อมตรวจสอบประสิทธิภาพของเลนส์ ด้วยแสง UV และ BLUE Ray
  • Zeiss Progressive Trial lens set ชุดทดลองและทดสอบเลนส์โปรเกรสซีฟ
  • Zeiss Lens Tint ชุดทดสอบคัดเลือกแบบสีเหมือนจริงก่อนสั่งผลิต
  • Zeiss VR ONE เครื่องจำลองเหตุการจริงแบบ virtual reality 360 องศา
  • Zeiss PhotoFution test เครื่องตรวจวัดการเปลียนสีของเลนส์

แล้วผลดีของ 0.01D คืออะไร?
-เราต้องมาทำความเข้าใจการวัดและการผลิตเลนส์ในแบบเก่าและแบบใหม่กันก่อน
เช่นค่าสายตาของคนๆนั้นอยู่ที่ 0.88D ถ้าวัดด้วยแบบเก่าเราอาจจะได้ค่าประมาณ 0.75D หรือ 1.00D นั้นคือค่าที่ไกล้เคียงมากที่สุด หรือ step ละ 25 เช่น 25 50 75 100 125 ในแบบเก่าเพราะนั้นคือ technology เมื่อ 10 ปีที่แล้วแต่ในแบบใหม่ เราสามารถวัดหาค่าสายตาได้ตรงมายิ่งขึ้น 0.88D คือ 0.88D จริงๆและเลนส์ของคุณก็จะถูกผลิตออกมาที่ 0.88D จิงๆเช่นกัน หรือ step ละ 0.01 เลยทีเดียว
ข้อดี
1.ลดการใช้งานของกล้ามเนื้อตา เพราะค่าสายตาเราไม่ต้องถูกชดเชยด้วยค่าที่มากหรือน้อยเกินไป
2.ความคมชัดที่ตาของคนๆนั้นควรจะเห็นได้จริงๆ
3.สามารถใส่แว่นได้นานขึ้นลดอาการปวดหัวปวดตาเวลาทำงาน
4.ลดอาการปวดเกร็งจาก คอ บ่า และ ไหล่
5.ชลอค่าสายตาที่ผิดปกติที่สั่นมากหรือยาวมากกว่าปกติในเด็ก
6.มองเห็นในที่แสงน้อยหรือที่มืดได้ดีมากขึ้นเช่นเวลาขับรถในตอนเย็นหรือกลางคืน
7.ไม่ทำให้ค่าสายตาเพิ่มเร็วกว่าปกติหรือที่ควรจะเป็น

และเพื่อลดความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น ณ ตอนวัดสายตา ทั้งผู้วัดเองและผู้ที่เข้ามารับบริการจากเราปัจจุบัน step การวัดของเรามีมากกว่า 16 step ซึ่งมากกว่าการวัดแบบปกติในสมัยก่อนเพื่อช่วยลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้หรือเราสามารถตรวจสอบข้อผิดพลาดได้ด้วยขบวนการตรวจย้อนกลับเพื่อให้แน่ใจอีกรอบว่าการตรวจวัดทั้งระบบของเราทำได้อย่างถูกต้องที่สุดเพราะสายตาของคุณสําคัญกับเราเสมอ

มาทำความรู้จักกับเลนส์แว่นของ ZEISS กันโดยทาง ZEISS ได้มีต้นกำเนิดมาจากกล้องจุลทรรศน์ และมีอุสาหกรรมทั้ง 8 อุสาหกรรม ซึ่งเทคโนโลยีทั้งหมดของตรงนี้ก็ได้มาช่วยลงในเรื่องของเลนส์แว่นตาที่เกิดขึ้นมาและจุดเด่นของเลนส์ ZEISS แบรนด์ไซส์สนั้นเป็นที่ยอมรับในวงการเลนส์และการแพทย์อย่างมากในเรื่องคุณภาพ และมาตรฐานมากที่สุดจากจักษุแพทย์ นักทัศนมาตร ผู้ปฎิบัติงานทางสายตา รวมไปถึงผู้ใช้แว่นตาทั่วโลก

เราเน้นในเรื่องความใสของตัวเลนส์ และความคมชัดของภาพ และเลนส์ของ ZEISS นั้นได้คิดค้นออกแบบมาให้ช่วยกรองรังสี UV ได้มากถึง 100% ในทุกระดับและทุกชนิดของเลนส์ตั่งแต่ตัวเริ่มต้น

ตัดแว่น zeiss เลนส์ zeiss

Zeiss UV Protection
ซึ่งแสงแดดรังสี UV นั้นเป็นสิ่งที่ทำร้ายต่อดวงตาของเรามากและดวงตาของเรานั้นสำคัญที่สุด และถ้าหากได้รับรังสี UV ที่มากเกินไปหรือไม่ป้องกันเลยหรือการที่ได้รับรังสีตัวนี้ทีละน้อยๆก็ทำให้เกิดอันตรายต่อดวงตาของเรา ซึ่งหากกระจกตาของเรา รับแสง UV มากแบบฉับพลัน อาจทำให้เกิดการอักเสบเป็นจุดๆ ทั่วผิวกระจกตาที่เรียกกันว่า UV punctate keratitis และยังอันตรายต่อเยื่อบุตาทำให้มีการเสื่อมของเยื่อบุตาอาจก่อให้เกิดต้อลม นานเข้าลุกลามกลายเป็นต้อเนื้อได้ และยังเป็นอันตรายต่อ เปลือกตา ผิวหนังอักเสบ มีจุดด่าง มีริ้วรอย ที่เชื่อกันว่าเป็นตัวทำหรือเร่งให้เกิดมะเร็งผิวหนังบริเวณเปลือกตา ZEISS จึงคิดค้นเลนส์ที่ช่วยปกป้องดวงตาของเราจากแสงแดด รังสี UV จึงมั่นใจได้ว่าดวงตาของเราจะปลอดภัยในขณะที่สวมใส่แว่นอย่างแน่นอน

zeiss ตัดแสงสีฟ้า

Zeiss Blue Protect
ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าจากมือถือ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆรอบตัวเรา ซึ่งอาจทำอันตรายต่อดวงตาของเราเป็นอย่างมากไม่ต่างจากรังสี UV เลยซึ่งอาจก่อให้เกิดการกระตุ้นอนุมูลอิสระ ทำลายเซลล์จอประสาทตา เสี่ยงต่อการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม และถ้าหากดวงตาของเราเผชิญกับแสงสีฟ้าที่เป็นเวลานานอาจจะทำให้เยื่อชั้นในดวงตาเสื่อมหรือตาบอดได้เลย ยิ่งถ้าเป็นเด็กๆในยุคดิจิตอลสมัยนี้แล้วควรใส่ปกป้องดวงตาของเราไว้ให้ได้มากที่สุด หรือเลี่ยงให้ได้มากที่สุดจะดีมากแต่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ควรที่จะได้รับการปกป้องดวงตาจากสิ่งไม่ดีเหล่านี้ให้ดวงตาของเราปลอดภัยและมีอายุการใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น หากได้รับแสงสีฟ้าไปนานๆเข้าก็อาจจะส่งผลไปสู่การสูญเสียการมองเห็นได้ หรือตาบอดนั่นเอง และส่งผลต่อสุขภาพของเราในหลายๆด้านไม่ว่าจะการนอนหลับหรือตื่นนอน อาจทำให้นอนหลับยากหรือตื่นขึ้นมาแล้วปวดตา และยังเพิ่มโอกาศในการเป็นมะเร็งบางชนิด เสี่ยงต่อการเป็นภาาวะซึมเศร้าอีกด้วย

ดังนั้นใครที่ทำงานออฟฟิตหรืออยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอมือถือ ที่เป็นเวลานานๆไม่ควรมองข้ามสิ่งนี้ไปเราควรหลีกเลี่ยงการมองเพ็งหรือหาสิ่งที่ช่วยป้องกันดวงตาของเราจากแสงสีฟ้าให้ได้ และ ZEISS ยังช่วยลดอาการมองเพ็งของสายตาเราอีกด้วย
ซึ่งการที่เรามองอะไรที่เพ็งมากเกินไปเป็นเวลานานๆ ก็อาจทำให้เกิดการมองเห็นภาพไม่ชัด เกิดภาวะภาพซ้อน หรือ อาการที่หน้ามืด มองไปทางไหนก็มืดมัวไปหมด

และยังสามารถเลือกกรอบได้อิสระ ไม่ว่ากรอบทรงไหนจะกลมจะรีก็สามารถเลือกตัดได้ตามความชื่นชอบของแต่ละคน

zeiss ตัดแสงสีฟ้า

Understand Zeiss Lens
โดยปกติแล้วเลนส์ทั่วไปนั้นจะมีด้วยกัน 3 ประเภท โดยเป็นเลนส์ทั่วไปก็คือเลนส์ชั้นเดียวหรือที่เรียกว่า single lens เป็นเลนส์แบบปกติที่คนส่วนมากจะใช้กันในชีวิตประจำวันหรือเลนส์ที่มีค่าสายตาไม่กี่ค่าหรือมีเพียงหนึ่งค่าในตัว lens จะไม่สามารถโฟกัสระยะให้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนหรือตรงไหนก็จะมีเพียงค่าๆเดียวเท่านั้น
และเมื่อคนเราที่เมื่อถึงเวลาก็มีการแก่ลงตัวลงก็เกิดอาการมองเห็นภาพมัวในระยะใกล้จึงทำให้เกิดเลนส์ชนิดที่สองขึ้นมาที่เรียกได้ว่า Bi-focal lens หรือเลนส์ 2 ชั้น คือเลนส์แว่นตาที่มี 2 ระดับ หรือ มี 2 ค่าสายตาในเลนส์ 1 ชิ้น ทำให้ผู้สวมใส่สามารถมองเห็นได้ทั้งระยะใกล้และระยะไกลด้วยแว่นเพียง 1 อันซึ่งเป็น technology เมื่อ 10-20 ปีที่แล้วปัจจุบัน technology นี้ก็ได้หายไปเรื่อยๆเพราะเราพบว่าไม่สามารถทำให้มองเห็นได้คมชัดจริงๆเพียงแค่ทำให้พอที่จะมองเห็นมากขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น และเมื่อเรามีอายุเพิ่มขึ้นไปอีกก็จะทำให้เกิดอาการที่กล้ามเนื้ออ่อนแรงทำให้มองภาพไม่ชัดและหาจุดโฟกัสไม่ได้และเกิดอาการมองภาพมัว เช่นในยุคใหม่สมัยใหม่นี้ก็จะมีการเล่นมือถืออุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ จึงทำให้เราโฟกัสและมองแต่ภาพในระยะนั้นพอกลับมาอ่านหนังสือก็เกิดการเปลี่ยนระยะมุมมองหรือการที่มองจาก ไกลมากลาง กลางมาใกล้ ที่ทำให้ดวงตาสามารถโฟกัสไม่ทันจึงทำให้เกิดเลนส์ progressive ขึ้นมาที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกอย่างโดยมีการเอาเทคโนโลยีของการขัดผิวแบบ point-by-point calculation และการขัดแบบ freeform ทำให้ทุกๆจุดสัมผัสบนเลนส์ในทุกระยะผ่านการคำนวนมาอย่างละเอียด ทำให้ผลที่ได้คือการเห็นภาพในทุกๆระยะคมชัดขึ้นจึงทำให้เลนส์ ZEISS เป็นเลนส์ที่ผลิตออกมาให้ตอบโจทย์และไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ช่วยให้การมองเห็นที่ชัดขึ้นและปลอดภัย ต่อระบบแสงต่างๆ

โดยเฉพาะแสงจากจอคอมพิวเตอร์ มือถือ ทีวี แท็บแล็ตต่างๆ ที่สำคัญคือแสงแดด รังสี UV ตัวร้ายที่เป็นอันตรายต่อดวงตาเรามากๆ โดยเลนส์ของ ZEISS นั้นช่วยป้องกันแสงแดด รังสี UV ได้ทุกรุ่นไม่ว่าจะเป็นรุ่นค่าสาย ตาธรรมดาไปจนถึงเลนส์เฉพาะของแต่ละบุคคล ช่วยคำนวนหามุมมองที่ดีที่สุด ลดการบิดเบือนของภาพให้น้อยที่สุด และ ZEISS ยังคิดค้นหาวิธีที่ทำให้ขนาดของเลนส์นั้นบางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จึงทำให้น้ำหนักเบาใส่สบายซึ่งความหนานและบางของเลนส์ก็มีขนาดและราคาที่แตกต่างกันไป ซึ่งอยู่กับลูกค้าที่เลือกใส่ และยังสามารถคิดค้นหาวิธีที่ตัดเลนส์ออกมาให้ได้เฉพาะบุคคลหรือเป็นเลนส์ที่เฉพาะของคนนั้นๆเลย เพราะไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตของคนเรานั้นก็จะแตกต่างกันออกไปอยู่แล้วไม่ว่าคนที่ขับรถตลอดเวลาหรือคนที่จะต้องจ้องแต่หน้าคอมแม้กระทั่งคนที่สูงอายุแล้วมองเห็นตัวหนังสือเวลาอ่านข่าวหรือเล่นมือถือที่องศาและขนาดความกว้างใกล้ไกลที่ไม่เหมือนกันไม่ว่าใครที่ต้องการแบบไหน เลนส์ก็ตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับเลนส์หลากหลายรูปแบบตั้งแต่เลนส์สายตาปกติธรรมดาไปจนกระทั่งเลนส์ที่ใช้เฉพาะบุคคลและไปจนถึงเลนส์ที่ได้ออกแบบมาเพื่อเฉพาะของแต่ละบุคลลที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันไม่เหมือนใครโดยเริ่มตั้งแต่การขับรถ การทำงาน หรือแม้กระทั่งคนที่สวมใส่คอนแทคเลนส์เป๋นประจำทาง ZEISS ก็ได้มีการออกแบบมาให้โดยเฉพาะเป็นการใส่ใจอย่างลึกซึ้งและยังเป็นเลนส์ที่ดีที่สุดอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้

ZEISS

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

ต่อหน้า
ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

ต่อหน้า
1
expand_less

"กดรับคูปองส่วนลด"หรือ"สอบถามรายละเอียด"

@Siameyewear